Livestream – Bí kíp chốt sales của các shop online

Từ Facebook, Tik Tok, Youtube, shopee đâu đâu chúng ta cũng thấy livestream hiện hữu và được ưa chuộng. Đặc biệt chúng được các shop online khai thác một cách tối đa. Vậy vì sao đây được coi là công cụ kinh doanh, marketing hiệu quả? Hãy cùng với Zun88king tìm hiểu qua bài viết sau đây.

LiveStream là gì?

Hiểu đơn giản, Livestream chính là hình thức quay, phát video trực tiếp đang rất hiện hành trên các nền tảng mạng xã hôi. So với video offline thì hình thức phát video trực tiếp này đơn giản hơn nhiều, bất cứ ai cũng có thể thực hiện được, chỉ cần có tài khoản mạng xã hội.

Ưu điểm của Livestream

Hình thức quay phát video và phát trực tiếp này có khá nhiều ưu điểm mà chúng ta phải kể đến đó là:

  • Giúp người quay video tương tác trực tiếp với những người đang online trên nền tảng mạng xã hội.
  • Lượt xem và lượt view của video hoàn toàn tự nhiên, tối ưu chi phí quảng cáo cho chủ shop.
  • Tăng tương tác với khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả, chốt đơn nhanh chóng.

Vì sao livestream ngày càng trở nên phổ biến?

Có thể thấy đa phần các cửa hàng, shop online hiện nay đều khai thác và sử dụng livestream như một công cụ bán hàng hiệu quả bởi công cụ này mang tới cho họ những lợi ích đáng chú ý sau:

Khách hàng có thể nhìn thấy tận mắt sản phẩm thực tế của shop

Ưu điểm đầu tiên mà ta có thể nhận thấy của công cụ livestream đó chính là giúp người bán hàng dễ dàng đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng tiềm năng. Từ đó giúp khách hàng an tâm về chất lượng sản phẩm và nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng của mình, không lo sản phẩm không giống như ảnh shop đăng.

Tiếp cận khách hàng nhanh chóng hơn

Với hình thức livestream này, ngoài những người like fanpage, theo dõi page của shop mới xem được mà tất cả những người ai sử dụng nền tảng mạng xã hội đó cũng đều có thể tiếp cận và xem livestream được ngay. Chính vì thế mà livestream được coi là phương thức tiếp cận khách hàng tốt nhất hiện nay.

Tăng tính chủ động

Không cần phải đăng tải video qua kênh trung gian nào khác như báo đài, website… Livestream giúp video được phát ngay, thể hiện được tính thời sự nóng sốt và giúp mọi người dễ tiếp cận thông tin nhanh chóng. Đặc biệt là những vụ hỏa hoạn, tai nạn, nhờ có livestream mà những cảnh tượng trước nay ít thấy đã được ghi lại.

Live stream giúp tiết kiệm chi phí

Chẳng cần phải bỏ ra một khoản phí nào, người dùng mạng xã hội đều có thể livestream trực tiếp trên fanpage hoặc tài khoản cá nhân của mình một cách dễ dàng. Và đây chính là kênh Marketing 0 đồng giúp các doanh nghiệp, chủ cửa hàng tiết kiệm đáng kể chi phí cho hoạt động Marketing, không tốn kém như làm TVC quảng cáo chuyên nghiệp mà vẫn có thể tiếp cận được một lượng lớn khách hàng theo dõi, quan tâm.

Tăng khả năng tương tác

Đối với livestream, ta có thể dễ dàng thay đổi chủ đề theo ý muốn của mình để tăng tương tác cho người xem một cách dễ dàng.

Như vậy có thể thấy, livestream đang là trợ thủ đắc lực của các shop kinh doanh cũng như các KOL muốn giao lưu với fan hâm mộ của mình. Nếu bạn đang kinh doanh mà chưa dùng tới livestream thì quả là đáng tiếc. Hãy sử dụng livestream ngay để tăng hiệu quả kinh doanh cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *