Thể thao dưới nước và những điều thú vị không phải ai cũng biết

Nếu bạn là người yêu thích những bộ môn thể thao dưới nước, thích mùa hè thì hãy khám phá ngay những môn thể thao thú vị thuộc thể loại này mà Zun88King bật mí ngay sau đây.

Thể thao nước là loại hình thể thao gì?

Hiểu một cách đơn giản, thể thao nước là những bộ môn thể thao mà các vận động viên phải thi đấu ở vùng có nước. Bản thân loại hình này lại được chia thành nhiều nhánh nhỏ: Thể thao trên mặt nước, trong vùng nước và dưới mặt nước. Mỗi loại hình lại có những đặc điểm riêng mà chúng ta cần nắm được.

Thể thao trên mặt nước

Đây chính là nhóm các môn thể thao mà người chơi sẽ sử dụng các phương tiện, thiết bị lướt trên mặt nước mà cơ thể không tiếp xúc trực tiếp với nước. Có thể kể đến như môn thể thao chèo thuyền, lướt ván…

Thể thao trong vùng nước

Với nhóm môn thể thao nước này, người chơi sẽ phải tiếp xúc trực tiếp với nước. Người chơi phải lấy hơi, thở tự nhiên mà không có sự hỗ trợ của các thiết bị hay là bình dưỡng khí, chẳng hạn như bơi lội, bóng chuyền nước, bóng ném dưới nước…

Thể thao dưới mặt nước

Nhóm các môn thể thao này buộc người chơi phải chìm hẳn trong nước. Vì thế người chơi sẽ được trang bị thiết bị thở, bình dưỡng khí, mặt nạ, kính bơi, chân vịt…

Các loại hình thể thao nước phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay

Dưới đây là một số bộ môn thể thao nước được nhiều người yêu thích nhất tại Việt Nam hiện nay, bạn có thể tham khảo và trải nghiệm.

Bơi lội

Môn thể thao đầu tiên có lượng người tham gia đông nhất đó chính là bơi lội. Bất kể già trẻ, lớn bé đều có thể tham gia bộ môn này một cách dễ dàng. Bơi lội giúp cho người chơi cảm thấy thoải mái, thư giãn và giải tỏa stress hiệu quả.

Lướt ván

Với những ai yêu thích cảm giác mạnh, thích lướt trên biển cả và chinh phục các con sóng thì lướt ván chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Bộ môn này khá mới ở Việt Nam nhưng cũng được rất nhiều người yêu thích trải nghiệm.

Flyboard

Bộ môn thể thao dưới nước này hiện nay khá thịnh hành ở các khu du lịch biển như: Hạ Long, Đà Nẵng, Phú Quốc… Nó thu hút rất nhiều người tham gia trải nghiệm, đây chắc chắn là môn thể thao nước thú vị mà bạn nên thử ít nhất 1 lần trong đời.

Chèo thuyền

Chèo thuyền là bộ môn thể thao giúp rèn luyện thể lực hiệu quả. Khi tiến hành chèo thuyền, bạn không chỉ được tự do chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên, tận hưởng không khí trong lành mà còn giúp cơ thể dẻo dai, khỏe khoắn hơn rất nhiều.

Một số lưu ý khi chơi thể thao nước

  • Nên trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và trang bị bảo hộ để có thể tham gia chơi thể thao an toàn, hiệu quả.
  • Chọn đúng những bãi biển có các hoạt động thể thao nước để tham gia. Bởi không phải bãi biển nào cũng cho phép người chơi tham gia những hoạt động đó.
  • Sử dụng đồ bơi phù hợp với các hoạt động thể thao nước, tránh gây tổn hại sức khỏe, tránh bị thương khi chơi.

Trên đây là những thông tin thú vị về thể thao nước mà Zun88King muốn chia sẻ tới độc giả. Hãy chọn môn thể thao mình yêu thích và tham gia trải nghiệm để xả stress hiệu quả, tăng cường sự dẻo dai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *